make cash
ebook อ้วนศาสตร์ 1
ลดน้ำหนัก
อ้วนศาสตร์ สุดยอดคู่มือการลดน้ำหนักที่สมบูรณ์แบบที่สุด
หนังสืออิเล็กโทรนิคที่มีความยาวมากถึง 400+ หน้า อัดแน่นไปด้วยข้อมูล Tips and Techniqueการลดน้ำหนัก ที่รวบรวมตั้งแต่ กลไกการทำงานของร่างกายและการสะสมไขมันของร่างกายแผนปฎิบัติการลดน้ำหนัก และการรักษาทางการแพทย์ และรู้ว่าทำไมคนส่วนใหญ่จึงลดน้ำหนักไม่สำเร็จ คลิ้กที่นี่เพื่ออ่านต่อ

วันอังคารที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2553

เห็ดหลินจือ วิธีการบริโภคเห็ดหลินจือ

วิธีการบริโภคเห็ดหลินจือ เห็ดหลินจือแดงสกัด 
          
         เห็ดหลินจือนิยมมาบริโภคเพื่อบำรุงร่างกายเป็นยาอายุวัฒนะ ป้องกันและรักษาโรค ในปัจจุบันการบริโภคเห็ดหลินจือทำได้หลายวิธี (เรียงตามปริมาณสารที่ได้จากเห็ดหลินจือ จากน้อยไปมาก)
นำเห็ดหลินจือมาบดแห้ง บรรจุแคปซูลเหมือนสมุนไพรทั่วๆไป

วิธีนี้ต้นทุนต่ำ ง่ายและราคาถูก แต่ได้สารสำคัญจากเห็ดหลินจือน้อยมาก
เนื่องจากร่างกายไม่สามารถย่อยสกัดเอาสารที่สำคัญดูดเข้าไปใช้ในร่างกายได้
รับประทานมากจะเกิดอาการท้องอืด เพราะเห็ดหลินจือ
มีลักษณะแข็งคล้ายเนื้อไม้ ย่อยยาก ไม่เหมือนสมุนไพรทั่วๆไป
(ไม่แนะนำใช้ใช้วิธีนี้)



  • นำเห็ดหลินจือที่ฝานเป็นชิ้นมาต้มกับน้ำ แล้วใช้เฉพาะน้ำเห็ดหลินจือดื่ม

    วิธีนี้ต้นทุนต่ำ ราคาถูก ได้รับประโยชน์จากเห็ดหลินจือประมาณ 30 %
    เนื่องจากเห็ดหลินจือประกอบด้วยสารที่สามารถละลายในน้ำได้ 30 %
    ถึงแม้วิธีนี้จะได้รับประโยชน์จากเห็ดหลินจือไม่ครบแต่ก็มากกว่าวิธีแรก
    โดยจะต้องนำเห็ดหลินจือที่ฝานเป็นชิ้น มาสับเป็นชิ้นเล็กๆ
    แล้วมาต้มกับน้ำด้วยไฟอ่อนๆ ประมาณ 6-8 ชั่วโมง
    เอาเฉพาะน้ำเห็ดหลินจือมาดื่ม แต่ต้องดื่มในปริมาณที่มากๆ หน่อย



  • นำเห็ดหลินจือมาสกัด โดยใช้เทคโนโลยีในการสกัดร้อน หรือสกัดเย็น บรรจุรูปแบบแคปซูล

    วิธีนี้ถึงแม้ต้นทุนจะสูง
    ราคาแพงแต่ได้ปริมาณสารสำคัญในเห็ดหลินจือที่มีประโยชน์ครบถ้วนมากที่สุดและ
    สะดวกในการบริโภค เหมาะกับการใช้บำรุงร่างกาย ป้องกันและรักษาโรค

  • แต่ละวิธีจะได้ปริมาณสารสำคัญในเห็ดหลินจือไม่เท่ากัน
    แนะนำให้บริโภคเห็ดหลินจือที่ได้จากการสกัดโดยใช้เทคโนโลยีการสกัด
    เพื่อให้ได้รับประโยชน์จากเห็ดหลินจือมากที่สุด เพราะ
    เห็ดหลินจือประกอบด้วยสารที่สามารถละลายในน้ำได้ 30 ส่วนเท่านั้น
    ไม่ว่าจะต้มนานเท่าไรก็ตาม
    ดังนั้นในการบริโภคเห็ดหลินจือด้วยวิธีต้มจะได้รับประโยชน์เพียง 30%




    ข้อแนะนำในการบริโภคเห็ดหลินจือ

    • ควรบริโภคเห็ดหลินจือก่อนอาหารอย่างน้อย 30 นาทีหรือ 1 ชั่วโมง
      แต่สำหรับคนที่เป็นโรคกระเพาะให้รับประทานเห็ดหลินจือหลังอาหาร 2
      ชั่วโมงแทน  เนื่องจาก
      ควรรับประทานขณะท้องว่าง เพื่อประสิทธิภาพในการดูดซึม
    • ในสัปดาห์ 2 สัปดาห์แรกที่เริ่มรับประทานเห็ดหลินจือ ให้รับประทานในปริมาณน้อยก่อนเพื่อให้ร่างกายเกิดการปรับตัว
    • ควรบริโภควิตามินซีร่วมด้วยเนื่องจากสารโพลีแซคคาไรด์
      (Polysaccharides) ในเห็ดหลินจือ
      มีโครงสร้างที่สับซ้อนบางท่านอาจจะย่อยยากจึงควรรับประทานวิตามินซี
      หรืออาหารที่มีวิตามินซีสูงร่วมด้วย เพื่อช่วยในการดูซึมสารโพลีแซคคาไรด์
      (Polysaccharides) เข้าสู่ร่างกาย


    การเลือกซื้อเห็ดหลินจือ

    ควรเลือกยี้ห้อที่ได้มาตรฐานและน่าเชื่อถือ ดูจาก
    1. มีฟาร์มปลูกเห็ดหลินจือ
    2. มีโรงงานผลิตและบรรจุเห็ดหลินจือ
    3. ได้คุณภาพมาตรฐาน
    4. มีการรับประกันสินค้า


    วิธีการทดสอบเห็ดหลินจือแดงสกัด

    ในการทดสอบเห็ดหลินจือควรทดสอบโดยใช้น้ำที่อุณหภูมิปกติ ไม่ใช่น้ำร้อน
    เพื่อรักษาคงคุณภาพของสปอร์เห็ดหลินจือ
    เพราะสปอร์เห็ดหลินจือเมื่อผ่านความร้อนคุณค่าจะลดลง
     

    ทดสอบดอกเห็ดหลินจือแดง

    ให้ถอดแคปซูลออกเทเอาเฉพาะตัวยาเห็ดหลินจือลงในแก้วน้ำ เทน้ำตามลงเล็กน้อย คนให้ละลาย จะสังเกตได้ว่า

     
    กรณีที่เป็นดอกเห็ดหลินจือแดงผสมสปอร์
    ถ้าเป็นดอกเห็ดหลินจือแดงสกัดจะต้องละลายน้ำได้ง่าย
    เมื่อละลายกับน้ำแล้วจะมีสีน้ำตาลแดง และมีสปอร์แขวนลอยอยู่
    และจะต้องไม่มีขี้เลื่อยหรือเศษไม้บน
    สปอร์เห็ดหลินจือที่แตกตัวแล้วจะไม่ละลายน้ำ จะแขวนลอยอยู่
    มีลักษณะคล้ายผงสีน้ำตาลแดงเข้ม รสข่มเฝื่อนๆ
    เห็ดหลินจือแดงที่ผสมสปอร์จะให้คุณค่าทางยาสูงมาก

     

    แต่ถ้านำดอกเห็ดหลินจือแดงสกัดละลายน้ำแล้ว ละลายน้ำง่ายและมีสีน้ำตาลแดง
    รสข่มเฝื่อนๆ แต่ไม่มีสปอร์แขวนลอยอยู่
    แสดงว่าเป็นเห็ดหลินจือสกัดเพียงอย่างเดียว ไม่ได้ผสมสปอร์เลย
    กรณีนี้ก็ให้คุณค่าทางยามากเหมือนกันแต่สู้กรณีแรกไม่ได้

     

    แต่ถ้าเห็ดหลินจือละลายยากและมีขี้เลื่อยหรือเศษไม้
    แสดงว่าเป็นเห็ดหลินจือบดธรรมดาไม่ใช่เห็ดหลินจือสกัด
    กรณีนี้ให้คุณค่าทางยาน้อยมาก เพราะร่างกายดูดซึมไม่ได้

     

    วิธีบริโภคเห็ดหลินจือ

    เวลาที่บริโภคเห็ดหลินจือ (สำหรับเห็ดหลินจือสกัด 100%
    ไม่ผสมสมุนไพรตัวอื่น) ควรจะเป็นเวลาที่ท้องว่าง
    เพื่อให้ร่างการดูดซีมเห็ดหลินจือได้ดี
    เห็ดหลินจือไม่ระคายเคืองกระเพาะอาหารจึงสามารถทานก่อนอาหารได้ ยกเว้น
    กรณีที่นำเห็ดหลินจือไปผสมกับสมุนไพรตัวอื่นที่ระคายเคืองกระเพาะถึงจะทาน
    หลังอาหาร
     

    ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการทานเห็ดหลินจือ คือ ช่วงตื่นนอนตอนเช้า
    เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่ท้องว่างที่สุด และร่างกายได้ออกกำลังกาย
    หรือเคลื่อนไหว ร่างกายจะสูบฉีดเลือดได้ดี
    อีกช่วงเวลาหนึ่งที่คนนิยมทานเห็ดหลินจือ คือช่วงเวลาก่อนนอน
    ซึ่งควรจะทานเห็ดหลินหลินจือก่อนเข้านอน 1 ชั่วโมง
    มิใช่ทานเห็ดหลินจือแล้วเข้านอนเลย เหตุผลที่ให้ทานก่อนเข้านอน 1
    ชั่วโมงก็เพื่อให้ร่างกายได้มีเวลาสูบฉีดเห็ดหลินจือไปตามส่วนของร่างกาย
    ก่อน
    เนื่องจากในขณะที่คนเรานอนหลับหัวใจสูบฉีดเลือดไม่ดีเท่าตอนที่เราตื่นนั่น
    เอง

     

    ปริมาณในการทานเห็ดหลินจือ

    เห็ดหลินจือเป็นสมุนไพรที่บำรุงตับ หัวใจและไต
    ตลอดจนสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย จัดเป็นยาอายุวัฒนะสำหรับบำรุงร่างกาย
    และปลอดภัยในการทางระยะยาว
    ส่วนปริมาณการทานนั้นขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายและวัตถุประสงค์
    แนะนำการทานอย่างคร่าวๆ ดังนี้
    • กรณีที่ใช้เห็ดหลินจือบำรุงร่างกาย ทาน 1-2 แคปซูล ต่อวัน
    • กรณีที่ใช้เห็ดหลินจือป้องกันโรค ทาน 3-4 แคปซูล ต่อวัน แบ่งทาน 2 ช่วงเวลา
    • กรณีที่รักษาโรคที่ไม่ร้ายแรง ทาน 4-6 แคปซูล ต่อวัน แบ่งทาน 2 ช่วงเวลา
    • กรณีที่รักษาโรคร้ายแรง ทาน 12 - 16 แคปซูล ต่อวัน แบ่งทาน 3 ช่วงเวลา

     


    Link: เรื่องที่เกี่ยวข้องกับเห็ดหลินจือ

    เห็ดหลินจือ [lingzhi]

    สารสำคัญในเห็ดหลินจือ

    เห็ดหลินจือ รักษาโรค

    เห็ดหลินจือกับโรคหัวใจ

    เห็ดหลินจือกับโรคมะเร็ง

    เห็ดหลินจือ- มะเร็งลำไส้ใหญ่

    วิจัยเห็ดหลินจือกับโรคมะเร็ง

    วิธีการบริโภคเห็ดหลินจือ

    เห็ดหลินจือ กาโน-เห็ดหลินจือแดง 6 สายพันธุ์ รากและดอก

     



    ไม่มีความคิดเห็น:

    แสดงความคิดเห็น